Thông tin hữu ích

So sánh cửa gỗ Composite Kingwood với cửa nhựa ABS

So sánh kết cấu cửa gỗ nhựa và cửa nhựa abs

Trong nhóm những sản phẩm cửa có độ ổn định và độ bền cao thì cửa gỗ composite và cửa nhựa Abs là 2 dòng sản phẩm được nhắc tới đầu tiên. vậy nên lựa chọn dòng cửa nào, ưu và nhược điểm của mỗi dòng cửa ra sao. Cùng cửa gỗ Kingwood tìm hiểu sự giống và khác nhau và phân tích ưu nhược điểm của 2 dòng cửa này.

So sánh đặc điểm của cửa gỗ Composite Kingwood với cửa nhựa ABS

Bảng so sánh cấu tạo và đặc điểm 2 dòng cửa gỗ composite và cửa Abs.

Cửa gỗ composite Cửa nhựa ABS
Chất liệu Chất liệu: 60% gỗ, 40% Nhựa PVC đùn nguyên tấm thành dày 7mm xương chịu lực dày đặc. khung gỗ ghép, mặt tấm nhựa ABS dày 1,1mm, lõi giấy tổ ong
Chịu nước: 100% 100%
Trọng lượng: 25-30kg/ cánh, 45-50kg/ bộ 10-12kg/ cánh, 20kg/ bộ
Độ dày cửa: 3.8-4cm 3.5cm
Số bản lề: 3 3

 

Về cấu tạo: gỗ composite có độ ổn định cao hơn do kết cấu nguyên tấm không ghép khung nên khả năng chống cong vênh, ổn định tốt hơn. Hệ thống xương chịu lực dọc cánh từ chính chất liệu gỗ nhựa cũng là ưu điểm so với lõi giấy tổ ong bên trong cửa nhựa ABS.

Trọng lượng 25-30kg mang lại cảm giác đóng mở đầm chắc tay hơn so với của nhựa ABS tuy nhiên nhờ trọng lượng nhẹ cửa ABS lại phù hợp với các hệ tường thạch cao hơn.

So sánh cửa composite và cửa ABS

So sánh cửa composite và cửa ABS

Về độ dày cửa: Cửa nhựa ABS có độ dày cánh 3.5cm mỏng hơn tiêu chuẩn cửa việt nam trong khi hầu hết bản lề cửa đều dành cho cửa có độ dày 4cm nên khi lắp việc bị hở gáy bản lề quá nhiều là điểm mất thẩm mỹ và khách hàng thường không hài long trên dòng cửa này.

So sánh kết cấu cửa gỗ nhựa và cửa nhựa abs

So sánh kết cấu cửa gỗ nhựa composite Kingwood và cửa nhựa abs, Do phần cánh mỏng nên bản lề của cửa nhựa ABS bị nhô ra khá nhiều so với cửa gỗ composite.

Về Khả năng sử dụng: Với ưu điểm chịu nước hoàn toàn, 2 dòng cửa phù hợp với cả vị trí cửa nhà vệ sinh với của thông phòng.  nếu như trước đây chủ nhà có rất ít giải pháp cho cánh cửa vệ sinh. Nhiều nhà sử dụng cửa gỗ MDF cho cửa thông phòng tuy nhiên do sợ ẩm nước nên không làm cửa nhà vệ sinh dẫn tới phải sử dụng cửa nhôm về thẩm mỹ thì mất đi sự đồng bộ trong nội thất. Cửa nhôm vệ sinh nhìn rẻ tiền và kém sang hơn cửa gỗ, phần kính và kim loại cũng khiến cảm giác lạnh hơn. Nhờ sử dụng được cho cả cửa vệ sinh cửa gỗ composite và cửa nhựa ABs phù hợp với nhiều thiết kế nội thất, mang tới sự đồng bộ ấm cúng cho ngồi nhà của bạn.

Khả năng tuỳ biến theo độ dày tưởng: Cửa gỗ composite với thiết kế nẹp có chân sập nên linh hoạt hơn so với cửa ABS vốn đóng nẹp kiểu phẳng. trước hợp dày tường thay đổi khác nhau cửa composite dễ dàng điều chỉnh nhờ độ ngắn dài của chân nẹp giúp khuôn luôn ôm kín tường. Khi tường vênh trên dày dưới mỏng hoặc ngược lại thì cũng dễ xử lý hơn. Trong khi đó cửa ABS thường thì phải căn số đo chuẩn khuôn với tường rất khó điều chỉnh khuôn và tường bằng nhau để bắn nẹp vừa được nên khả năng linh hoạt với nhiều công trình là không được cao và hay tường bị cắt 1 mặt nẹp và chỉ lấy 1 mặt đẹp.

Giá thành: Về giá so với cửa ABS cửa gỗ Composite có giá tương đương và rất hợp lý về mặt chi phí khi so với độ bền và mức độ ổn định của cửa. Chính vì vậy đây là 2 dòng cửa được rất nhiều khách hàng lựa chọn trong 3 năm trở lại đây. Và dần thay thế hoàn toàn cho cửa gỗ công nghiệp MFD hay các dòng gỗ MFC, Dỗ dán trên thị trường.

 —————- Giá gốc, Hàng chính hãng, bảo hành 5 năm —————-

Liên hệ tư vấn: 

Địa chỉ showroom: Số 128 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội (Cách Ngã tư Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến 100m)
Phone: 0886.678.006
Email:   Cuagokingwood.vn@gmail.com
VPGD: 2515 Toà nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
Nhà máy 1: KCN Chàng Sơn, Kim Quan, Thạch Thất, Hà Nội
Nhà máy 2: KCN Văn Hoá Phùng, Thạch Thất, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *