Thông tin hữu ích

So sánh cửa gỗ Composite Kingwood với cửa gỗ MDF

so sánh cửa gỗ composite Kingwood và cửa MDF

Cửa gỗ công nghiệp đã có mặt trong khoảng 15 năm với nhiều thay đổi về chất liệu hàng năm. Tuy nhiên khi yêu cầu từ thị trường về dòng cửa với độ bền và ổn định cao hơn nhiều loại vật liệu mới ra đời những dòng cửa MDF không còn là giải pháp lựa chọn của nhiều khách hàng nữa.

Ra đời từ 2013 nhưng tới 2016 tới nay dòng cửa gỗ Composite mới trở nên phổ biến. Vậy 2 dòng cửa này khác nhau ở điểm nào và đặc điểm mỗi dòng ra sao, mời các bạn theo dõi bài viết so sánh cửa gỗ MDF và cửa Composite Kingwood.

So sánh đặc điểm của cửa gỗ Composite Kingwood với cửa gỗ MDF

Bảng so sánh cấu tạo và đặc điểm 2 dòng cửa gỗ composite và cửa gỗ công nghiệp MDF.

Cửa gỗ composite Cửa gỗ công nghiệp MDF
Chất liệu Chất liệu: 60% gỗ, 40% Nhựa PVC đùn nguyên tấm thành dày 7mm xương chịu lực dày đặc. khung gỗ ghép, mặt gỗ MDF hoặc MFC, lõi giấy tổ ong
Chịu nước: 100% Không chịu nước
Trọng lượng: 25-30kg/ cánh, 45-50kg/ bộ 25-30kg/ cánh, 45-50kg/ bộ
Độ dày cửa: 3.8-4cm 4cm
Số bản lề: 3 3
Chống cong vênh:

Đặc điểm cấu tạo 2 dòng cửa

Về cấu tạo: Cửa gỗ composite có độ ổn định cao hơn do kết cấu nguyên tấm không ghép khung nên khả năng chống cong vênh, ổn định tốt hơn. Ưu điểm quan trọng nhất so với cửa gỗ công nghiệp MDF là khả năng chống chịu nước 100% có thể lắp đặt tại các vị trí cửa vệ sinh mà vẫn đảm bảo độ bền cửa.

Cửa gỗ công nghiệp MDF được sản xuất từ khung gỗ dán, 2 mặt gỗ MDF chống ẩm lõi xanh hoặc gỗ MFC lõi vàng. Bể mặt cửa phủ Melamine hoặc Laminate. Lõi giấy tổ ong chịu lực bề mặt. Cửa gỗ công nghiệp MDF không chịu được nước nên chỉ có thể sử dụng cho cửa thông phòng chứ không sử dụng được cho nhà vệ sinh.

So sánh cửa gỗ composite Kingwood và cửa MDF

So sánh cửa gỗ composite Kingwood và cửa MDF phân tích ưu và nhược điểm

Trọng lượng 25-30kg mang lại cảm giác đóng mở đầm chắc tay thì cả 2 dòng tương đương nhau..

Về độ dày cửa: Với độ dày tiêu chuẩn cửa 4cm  thì ở cả 2 dòng cửa đều có độ dày cánh tương đương nhau. Sự khác nhau nằm ở hệ khuôn cửa. Đối với dòng cửa gỗ Composite sử dụng khuôn gỗ composite đồng bộ về chất liệu với  độ dày 4,5cm

Cửa gỗ MDF sử dụng khuôn gỗ ghép thanh độ dày khuôn 4-5 cm tùy theo như cầu thực tế. Vậy nên khi lựa chọn kích thước lỗ ban đẹp để chờ cửa khách hàng nên lưu ý độ dày khuôn để tính toán khi để chờ cửa hoặc liên hệ nhân viên tư vấn cửa để nhận được số đo để chờ phù hợp. Tránh vì căn độ dày khuôn nhầm mà dẫn tới số đo thông thuỷ sau khi lắp cửa không như mong muốn.

Về khả năng sử dụng: Với ưu điểm chịu nước hoàn toàn nên cửa gỗ Composite Kingdoor có thể sử dụng cho cả cửa thông phòng và cửa nhà vệ sinh mang tới sự đồng bộ về nội thất, đặc biệt quan trọng với các căn hộ chung cư khi hầu hết các cửa đều cùng nằm trên 1 mặt sàn và đặt cạnh nhau. 

Khả năng tùy biến – tính dễ lắp đặt

Nếu như trước đây chủ nhà có rất ít giải pháp cho cánh cửa vệ sinh. Nhiều nhà sử dụng cửa gỗ MDF cho cửa thông phòng tuy nhiên do sợ ẩm nước nên không làm cửa nhà vệ sinh dẫn tới phải sử dụng cửa nhôm về thẩm mỹ thì mất đi sự đồng bộ trong nội thất. Cửa nhôm vệ sinh nhìn rẻ tiền và kém sang hơn cửa gỗ, phần kính và kim loại cũng khiến cảm giác lạnh hơn.

Khả năng tuỳ biến theo độ dày tường: Cửa gỗ composite với thiết kế nẹp có chân sập nên linh hoạt hơn so với cửa gỗ công nghiệp MDF vốn đóng nẹp kiểu phẳng. Trường hợp dày tường thay đổi khác nhau cửa composite dễ dàng điều chỉnh nhờ độ ngắn dài của chân nẹp giúp khuôn luôn ôm kín tường. Khi tường vênh trên dày dưới mỏng hoặc ngược lại thì cũng dễ xử lý hơn.

Trong khi đó cửa gỗ công nghiệp MDF việc đo đạc cửa đòi hỏi phải chính xác để làm khuôn bằng độ dày tường. Với thường vênh trên to dưới nhỏ hoặc ngược lại cửa gỗ MDF khó xử lý hơn và phải đi keo nhiều để che các chỗ hở nếu phần thô không đảm bảo.

Giá thành: Cửa gỗ Composite có giá thành hợp lý hơn đôi chút  giúp khách hàng tối ưu được về mặt chi phí khi so với độ bền và mức độ ổn định của cửa. Nhờ sự linh hoạt và chủ động cũng như độ bền cao với thời gian sử dụng trên 25 năm cửa gỗ Composite Kingdoor đang ngày càng phổ biến và dần thay thế hoàn toàn cho cửa gỗ công nghiệp MFD hay các dòng gỗ MFC, Dỗ dán trên thị trường.

 —————- Giá gốc, Hàng chính hãng, bảo hành 5 năm —————-

Liên hệ tư vấn: 

Địa chỉ showroom:  Tầng 3, Số 1-3 Ngõ 40 Kim Giang, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội.
Phone: 0886.678.006
Email:   Cuagokingwood.vn@gmail.com
Nhà máy 1: KCN Chàng Sơn, Kim Quan, Thạch Thất, Hà Nội
Nhà máy 2: KCN Văn Hoá Phùng, Thạch Thất, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *