Thông tin hữu ích

ƯU ĐIỂM CỦA CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP CHỊU NƯỚC SO VỚI CỬA GỖ THÔNG THƯỜNG

Cửa gỗ công nghiệp thông thường chủ yếu sử dụng 2 loại chất liệu chính là MDF và HDF, Cửa có ưu điểm giá rẻ, đa dạng mẫu mã chống cong vênh tốt tuy nhiên chúng mắc phải yếu điểm là khả năng chịu nước chống ẩm kém điều này làm tuổi thọ của cửa gỗ không được cao nhất là với điều kiện khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam

Ngày nay khi nguồn gỗ tự nhiên ngày một trở nên khan hiếm và đắt đỏ cửa gỗ công nghiệp được xem là một giải pháp thay thế hoàn hảo giúp giảm giá thành vật liệu, giảm phụ thuộc vào gỗ tự nhiên góp phần bảo vệ môi trường.

Cửa gỗ công nghiệp hiện nay chủ yếu là MDF và HDF, Vậy những loại cửa gỗ này có những ưu nhược điểm gì?

Không thể phủ nhận những ưu điểm mà cửa gỗ công nghiệp mang lại, bên ngoài việc giảm giá thành thay thế cho sản phẩm cửa gỗ tự nhiên đang ngày một đắt đỏ loại cửa này còn có khả năng chống cong vênh, co ngót rất tốt. Kết cấu ổn định nên cửa không bị trương nở co ngót theo mùa và chống mối mọt khá tiện dụng cho người dùng.

Được sử dụng phổ biến là cửa phòng ngủ, cửa đi trong nhà, cửa văn phòng, cửa nhà hàng khách sạn, chung cư, căn hộ cao cấp…

Cửa gỗ công nghiệp nhiều ưu điểm giá rẻThế nhưng cũng phải nhắc đến những yếu điểm vẫn tồn tại khi sử dụng cửa gỗ công nghiệp thông thường này.

Khả năng chịu nước chịu ẩm kém nên khi tiếp xúc với không khí ẩm, nước hay những ngày trời nồm…cửa gỗ công nghiệp thông thường có xu hướng bị trương nở dễ mục và giảm độ bền trường hợp này rất hay gặp nhất là với những loại cửa có lớp phủ ngoài không được tốt.

Cửa gỗ công nghiệp HDF, MDF

Vậy nên sử dụng loại cửa gỗ nào hoặc có cách khắc phục nào để độ bền cửa gỗ công nghiệp cao hơn?

Để cửa gỗ sử dụng được lâu, bền hơn khi đặt mua cửa gỗ công nghiệp các bạn nên chọn các loại có bề mặt phủ laminate: Laminate có độ cứng cao, kháng nước mặt ngoài cực tốt có thể bảo vệ lõi gỗ bên trong lâu hơn cho cải thiện thời gian sử dụng.

Trường hợp 2 bạn có thể sử dụng cửa gỗ chịu nước chuyên dụng.

Đây là cửa gỗ công nghiệp được sản xuất theo công nghệ mới hiện đại với chất liệu làm từ gỗ Durawood chống nước cực bền. Trong chất liệu gỗ được bổ sung PVC(nhựa ống nước) Ngoài bảo vệ cửa gỗ khỏi nước hoàn toàn nó còn giúp kết cấu cửa ổn định không bị tác động bởi các yếu tố môi trường cho độ bền và thời gian sử dụng lâu hơn.

Hiện nay tập đoàn Austdoor là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng cửa gỗ chịu nước tại Việt Nam được phân phối ủy quyền bởi hệ thống cửa gỗ xanh Hà Nội.

Đây là trang web chính thức của dự án cửa gỗ xanh tại đây bạn có thể tìm hiểu các thông tin về báo giá cửa gỗ công nghiệp chịu nước, Tham khảo những mẫu cửa gỗ đẹp, tham khảo những thông tin hữu ích về nội thất xây dựng.

————————————-

Liên hệ tư vấn: 0965305682
mail: Cuagoxanh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *