Tin tức chung

TẤT CẢ VỀ CỬA CHỐNG CHÁY

Cửa gỗ công nghiệp đã trở nên rất phổ biến tại thời điểm hiện tại với đa dạng chất liệu, thương hiệu khác nhau. Vậy làm thế nào để lựa chọn được loại cửa gỗ công nghiệp tốt phù hợp với mục đích sử dụng mời bạn đọc bài viết “Tư vấn kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng cửa gỗ công nghiệp”.

Ngày nay cửa gỗ công nghiệp đã không còn xa lạ với hầu hết các công trình, với chất lượng vượt trội, sử dụng ổn định với nhiều ưu điểm cửa gỗ công nghiệp đã và đang dần thay thế cửa gỗ tự nhiên đặc biệt là khối văn phòng, chung cư, tòa nhà và các căn hộ hiện đại.

CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM GÌ?

Sử dụng ổn định: Cửa gỗ công nghiệp có đặc điểm kết cấu chủ yếu từ thành phần bột gỗ pha trộn với các phụ gia đùn ép, xử lý tạo thành. Nhờ kết cấu đồng nhất cùng với công nghệ sản xuất tiên tiến nên loại cửa này có độ ổn định cao trong quá trình sử dụng đáng kể đến là khả năng chống cong vênh, co ngót tuyệt đối. Thêm vào đó cửa gỗ công nghiệp còn chống mối mọt nứt nẻ tương đối tốt nên cực kỳ được ưa chuộng và lựa chọn sử dụng.

Giá rẻ tiết kiệm chi phí đầu tư: Cửa gỗ công nghiệp tận dụng tối đa được nguyên liệu gỗ cho nên giá thành khá rẻ so với gỗ tự nhiên giúp chi phí đầu tư tiết kiệm được 30% đến 50%.

Chống nước hoàn toàn sử dụng vào hệ cửa vệ sinh vô tư: Một số dòng cửa gỗ công nghiệp có khả năng chống nước tuyệt đối tăng thời gian sử dụng cửa với độ bền vượt trội, mang lại sự ấm áp, sang trọng thay thế những cánh cửa nhôm nhựa lạnh lẽo đơn điệu.

Đa dạng mẫu mã, màu sắc dễ dàng kết hợp với nội thất thiết kế: Cửa gỗ công nghiệp có đa dạng chất liệu và màu sắc bề mặt cửa giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn phối hợp với không gian thiết kế trong nhà.

Thời gian sản xuất nhanh, đáp ứng tiến độ mọi công trình: Được sản xuất trên dây truyền công nghiệp hiện đại, nên cửa gỗ công nghiệp có thời gian sản xuất rất nhanh, dễ dàng đáp ứng những công trình lớn với khối lượng cửa nhiều đáp ứng mọi tiến độ công trình đòi hỏi trong khi chất lượng cửa vẫn không ảnh hưởng. Trong khi để sản xuất lắp đặt được những bộ cửa gỗ tự nhiên có khi đòi hỏi thời gian lên đến vài tháng.

VẬY NÊN SỬ DỤNG LOẠI CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP NÀO?

Trên thị trường hiện nay có một số dòng cửa gỗ công nghiệp phổ biến như MDFHDFcửa gỗ ghép thanhcửa gỗ chịu nước composite, cửa gỗ thép…Vậy loại cửa loại cửa gỗ nào tốt nhất và nên chọn loại cửa gỗ nào?

Không có loại cửa nào tốt nhất, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, mục đích sử dụng khác nhau mà mỗi chủ công trình lại có những lựa chọn khác nhau.

Xem thêm:
Những điều cần biết về phong thủy khi lắp đặt cửa gỗ
Cửa gỗ công nghiệp có thật sự không tốt như bạn vẫn nghĩ

Cửa gỗ MDF, HDF có độ ổn định cao, giá rẻ, tuy nhiên yếu điểm lớn nhất đối với loại cửa gỗ này là khả năng chịu nước yếu cửa dễ bị trương nở và mục khi gặp nước, hơi ẩm trong quá trình sử dụng.

Cửa gỗ ghép thanh: Với thành phần cơ bản từ gỗ tự nhiên xẻ thanh ghép tấm nên loại cửa này vẫn mang những đặc tính tương tự cửa gỗ tự nhiên, cửa chắc đóng mở đầm tay, chức năng bảo vệ an ninh tốt tuy nhiên cửa vẫn bị cong vênh, co ngót theo thời tiết. Chi phí cửa gỗ ghép thanh cũng tương đối cao

Cửa gỗ chịu nước composite: Được đánh giá là cửa gỗ công nghiệp có độ ổn định tương đối cao đặc biết với khả năng chịu nước hoàn toàn 100% cửa gỗ công nghiệp chịu nước composite sử dụng khá bền, với khả năng này cửa gỗ composite hoàn toàn có thể dùng làm cửa nhà vệ sinh hay các cánh cửa ở nơi thường xuyên phải tiếp xúc với nước và hơi ẩm mà vẫn đảm bảo độ bền cao. Cửa dùng ổn định trong quá trình sử dụng không cong vênh, có ngót, mối mọt…Tuy nhiên điểm yếu của loại cửa này là vật liệu có độ cứng không cao không đảm bảo được chức năng an ninh ở vị trí cửa mặt ngoài chính vì vậy cửa gỗ xanh luôn khuyến cáo khách hàng chỉ nên sử dụng ở vị trí cửa gỗ thông phòng, cửa gỗ nhà vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *